Tin tức khoa học
Đáp số bệnh mới hại lúaTưới tiết kiệm cho cà phê
Qui trình kỹ thuật tưới cà phê theo phương pháp mới do các nhà khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên nghiên cứu, xây dựng, được Bộ NN-PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật mới là một trong những giải pháp tích cực trong kỹ thuật thâm canh cà phê theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao.
Phân bón chứa kẽm và ảnh hưởng đối với sự phát triển của cây trồng
Kẽm quan trọng đối với nhiều chức năng sinh lý của cây trồng, kể cả việc duy trì tính toàn vẹn chức năng của các màng sinh học và hỗ trợ quá trình tổng hợp protein. Các enzym và protein thường có nhu cầu về các vi chất dinh dưỡng, trong đó nhu cầu kẽm là lớn nhất. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong các quá trình:
Nghiên cứu xói mòn bề mặt các lưu vực sông
Vietnamplus - Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường (Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh) cùng Sở Khoa học Công nghệ Đắk Nông thực hiện đề tài “Nghiên cứu tính toán và dự báo xói mòn bề mặt các lưu vực sông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ môi trường.”
Hạt thóc 3.000 tuổi nảy mầm
Thông tin trên được Phó giáo sư - Tiến sĩ Lâm Thị Mỹ Dung - Chủ nhiệm Bộ môn Khảo cổ học (Khoa Lịch sử, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐH Quốc gia Hà Nội) khẳng định. Theo Tiến sĩ Dung, hơn một tháng trước, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn kết hợp với Bảo tàng Hà Nội đã tiến hành
Phân hữu cơ khoáng Vedagro cho chanh không hạt
NNVN - Chanh không hạt (Bearss lime) được nhập từ bang California (Mỹ) vào nước ta có thân và trái gần giống chanh giấy truyền thống của Việt Nam, nhưng khi cành ở giai đoạn thành thục thì các gai bị thoái hoá. Ưu điểm nổi bật của chanh không hạt là cho trái quanh năm, năng suất rất cao từ 150 – 200 kg trái/cây/năm, trái to, tròn, cơm màu trắng xanh, không hạt, vỏ mỏng, nhiều nước, chua và thơm.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24