Tin tức nội bộ
Chọn một số loại cây phân xanh trồng cải tạo đất vùng Tây Nguyên
Sau nhiều năm tập trung nghiên cứu và trồng thực nghiệm, Trung tâm nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên đã chọn và xác định được một số loài cây trồng thích hợp để làm phân bón, cải tạo phục hồi dinh dưỡng và chống xói mòn đất có hiệu quả. Những loại cây này dễ trồng
Đáp số bệnh mới hại lúa
Vụ lúa mùa năm 2009 ở các tỉnh phía Bắc xuất hiện hiện tượng lúa bị “lùn lụi” về sau gọi là “Vàng lùn, lùn xoắn lá” gây thiệt hại đáng kể cho sản xuất lúa gạo. Triệu chứng gây hại được ghi nhận đầu tiên ở Nghệ An vào tháng 8/ 2009. Cây lúa bị bệnh có triệu chứng chung là thấp lùn, lá xanh đậm hơn bình thường.
Đáp số bệnh mới hại lúaTưới tiết kiệm cho cà phê
Qui trình kỹ thuật tưới cà phê theo phương pháp mới do các nhà khoa học Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên nghiên cứu, xây dựng, được Bộ NN-PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật mới là một trong những giải pháp tích cực trong kỹ thuật thâm canh cà phê theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao.
Phân bón chứa kẽm và ảnh hưởng đối với sự phát triển của cây trồng
Kẽm quan trọng đối với nhiều chức năng sinh lý của cây trồng, kể cả việc duy trì tính toàn vẹn chức năng của các màng sinh học và hỗ trợ quá trình tổng hợp protein. Các enzym và protein thường có nhu cầu về các vi chất dinh dưỡng, trong đó nhu cầu kẽm là lớn nhất. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong các quá trình:
Nghiên cứu xói mòn bề mặt các lưu vực sông
Vietnamplus - Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường (Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh) cùng Sở Khoa học Công nghệ Đắk Nông thực hiện đề tài “Nghiên cứu tính toán và dự báo xói mòn bề mặt các lưu vực sông trên địa bàn tỉnh Đắk Nông phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ môi trường.”
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35