Tin Tức

Trang chủ

Viện TNNH tiếp đón Thứ trưởng Bộ NN& PTNT Trần Thanh Nam

26-02-2021 Lượt xem: 694

Ngày 25/02/2021 Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã hân hạnh tiếp đón Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam tới thăm và làm việc. Đi cùng đoàn có Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT Lê Đức Thịnh, Phó cục trưởng Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản Phạm Văn Duy,  cùng một số chuyên viên  của các Cục thuộc Bộ NN-PTNT. 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các lãnh đạo các Cục thuộc Bộ tại buổi làm việc với Viện TNNH

 

Đón tiếp đoàn có Viện trưởng Viện TNNH Trần Minh Tiến, Phó Viện trưởng Nguyễn Quang Hải, cùng lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các Bộ môn nghiên cứu thuộc Viện TNNH. Ngoài ra còn có Phó giám đốc Viện KHNNVN Phạm Văn Toản tham gia đón tiếp đoàn.

 

Tại buổi làm việc PGS. TS. Trần Minh Tiến - Viện trưởng Viện TNNH đã báo cáo với đoàn về tình hình chung của Viện, những nghiên cứu đã và đang thực hiện và các định hướng nghiên cứu mới trong thời gian tới của Viện, trong đó tập trung vào một số nghiên cứu nổi bật liên quan đến nông nghiệp hữu cơ. Viện trưởng cũng bày tỏ mong muốn Viện TNNH tham gia vào Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ (NCHC) giai đoạn 2020 – 2030.  

PGS. TS Trần Minh Tiến, Viện trưởng Viện TNNH trình bày giới thiệu Viện

 

Sau khi nghe bài trình bày, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao các nghiên cứu và kết quả đạt được của Viện TNNH trong lĩnh vực nghiên cứu về đất, phân bón, chế phẩm và vi vinh vật liên quan đến nông nghiệp hữu cơ. Thứ trưởng cũng nêu rõ một số nội dung của đề án phát triển NCHC giai đoạn 2020 – 2030 đang triển khai trong năm, trong đó tập trung vào xây dựng bộ tài liệu về canh tác NNHC, xây dựng mô hình HTX và xác định các vùng canh tác hữu cơ. Ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Cục Kinh tế hợp tác và PTNT và ông Phạm Văn Duy, Phó cục trưởng Cục chế biến và PTTTNS đã phát biểu và nêu chi tiết hơn về các nội dung này.  

Ông Phạm Văn Duy, Phó cục trưởng Cục chế biến và PTTTNS đã phát biểu ý kiến

 

Ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Cục Kinh tế hợp tác và PTNT phát biểu ý kiến

 

Sau buổi làm việc, Viện trưởng Viện TNNH đã kính tặng Thứ trưởng Bộ NN-PTNT cuốn Kỷ yếu khoa học của Viện TNNH mới xuất bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập.

 

Tiếp đó Thứ trưởng Trần Thanh Nam đã đi thăm Trung tâm thông tin tư liệu đất Việt Nam, Trung tâm thông tin tư liệu phân bón Việt Nam, các phòng phân tích của Viện.

 

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thăm Trung tâm thông tin tư liệu đất và phân bón tại Viện