Tin Tức

Trang chủ

Tiếp và làm việc với Giáo sư Dominique Laffly – Tham tán Khoa học Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

11-05-2023 Lượt xem: 221

     Ngày 09/05/2023, Viện Thổ nhưỡng Nông hoá đã có buổi làm việc với Ngài Dominique Laffly – Tham tán Khoa học Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, đồng thời là Giáo sư giảng dạy chuyên ngành  Địa lý của trường Đại học Toulouse, Pháp với chuyên môn sâu về Hệ thống thông tin địa lý.

     Tham gia buổi làm việc có PGS.TS Trần Minh Tiến - Viện trưởng, Th.S Lê Thị Mỹ Hảo - Trưởng Bộ môn Phát sinh học và Phân loại đất và các nghiên cứu viên quan tâm đến hệ thống thông tin địa lý, bản đồ và phân tích không gian. 

     Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Trần Minh Tiến cảm ơn Giáo sư và cảm ơn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong thời gian qua. 

     PGS.TS. Trần Minh Tiến giới thiệu tóm tắt với Giáo sư Dominique Laffly về hoạt động nghiên cứu khoa học của Viện Thổ nhưỡng Nông hoá và bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực viễn thám, biến đổi khí hậu, môi trường cũng như dự án nghiên cứu giữa Viện Thổ nhưỡng Nông hoá với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Pháp. 

 

 

     Hai bên cũng đã trao đổi về một số chủ đề nghiên cứu trọng tâm mới trong thời gian tới, cụ thể: biến đổi khí hậu, lưu trữ cacbon, giảm phát thải khí nhà kính, ứng dụng công nghệ viễn thám để xây dựng bản đồ một cách chính xác, phương pháp xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin đất. 

 

 

     Thay mặt Đại sứ quán, Giáo sư Dominique Laffly cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Viện và bảy tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Viện đã đạt được trong nhiều năm qua. Khẳng định vai trò quan trọng từ các nghiên cứu của Viện đối với sự phát triển ngành nông nghiệp của Việt Nam. Ngoài ra, giáo sư cũng chia sẻ các chương trình học bổng nghiên cứu sinh và Thạc sỹ mà Đại sứ quán hiện đang quản lý và hy vọng sẽ có thêm nhiều nghiên cứu viên của Viện tham gia Chương trình này trong thời gian tới. 

 

 

Sau buổi làm việc, Giáo sư Dominique đã thăm quan khuôn viên, Bảo tàng đất và một số Phòng chức năng phục vụ cho nghiên cứu của Viện.