Tin Tức

Trang chủ

TS. Robert Caudwell, IRRI Việt Nam đến thăm và làm việc với viện Thổ nhưỡng Nông hóa.

29-05-2023 Lượt xem: 176

          Sáng ngày 19/5/2023, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã tiếp đón TS. Robert Caudwell - Trưởng đại diện Văn phòng viện Nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) tại Việt Nam đến thăm và làm việc với viện. 

 

 

     Đại diện viện Thổ nhưỡng Nông hóa có PGS. TS. Trần Minh Tiến - Viện trưởng cùng các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện cán bộ, viên chức của Viện.

      PGS.TS. Trần Minh Tiến giới thiệu tóm tắt về Viện Thổ nhưỡng Nông hoá và tiềm lực khoa học công nghệ của Viện, sẵn sàng hợp tác và đáp ứng các chương trình, dự án của IRRI trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có nhiều hợp tác hơn nữa trong nghiên cứu và đào tạo. 

       Hai bên cũng đã trao đổi về một số chủ đề nghiên cứu trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: Vấn đề xử lý rơm rạ sau thu hoạch, sản xuất lúa gạo thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm thiểu phát thải khí nhà kính, lưu trữ cacbon, ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất lúa. Trong buổi trao đổi, đã có nhiều câu hỏi, vấn đề đã được đặt ra và thảo luận sôi nổi tại Hội trường.

 

Tại buổi lễ đón tiếp, TS. Robert Caudwell - Trưởng đại diện Văn phòng IRRI tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Viện và bảy tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Viện đã đạt được trong hơn 50 năm qua. Với tư cách là Trưởng đại diện Văn phòng IRRI tại Việt Nam, TS. Robert Caudwell mong muốn qua chuyến thăm này sẽ thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa IRRI và Viện Thổ Nhưỡng Nông hóa, đặc biệt trong chiến lược sản xuất lúa gạo ở Việt Nam.

      Sau buổi làm việc, TS. Robert Caudwell đã thăm quan khuôn viên, một số phòng chức năng phục vụ cho nghiên cứu của Viện và Trung tâm thông tin tư liệu đất Việt Nam.

 

 

Lãnh đạo viện, cán bộ Viện Thổ nhưỡng Nông hóa chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Robert Caudwell - Trưởng đại diện Văn phòng IRRI tại Việt Nam.