Tin Tức

Trang chủ

HỘI THẢO TOÀN QUỐC VỀ KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO LĨNH VỰC TRỒNG TRỌT - BẢO VỆ THỰC VẬT

05-10-2023 Lượt xem: 451

Ngày 21- 22/9/2023, tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam - Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì , Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo toàn quốc về Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo lĩnh vực Trồng trọt - Bảo vệ thực vật.

 

 

Tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Minh Tiến, Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã có bài trình bày tại tiểu ban Bảo vệ thực vật, đất, phân bón, môi trường và hệ thống nông nghiệp. Bài báo cáo đã chỉ ra những hướng nghiên cứu chính của Viện và nêu rõ những thành tựu về lĩnh vực đất, phân bón mà Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. 

 

 

Sau bài báo cáo, các đại biểu có đã phân tích, đánh giá, thảo luận những vấn đề Việt Nam đang phải đối mặt; những khó khăn, thách thức trong nghiên cứu về lĩnh vực đất, phân bón. 

 

 

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tại Hội thảo, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã tham gia triển lãm sản phẩm do Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng vụ Khoa học công nghệ và Môi trường tổ chức. 

 

 

 

Viện Thổ nhưỡng Nông hóa tham gia triển lãm với hơn 30 sản phẩm. Đó đều là những sản phẩm tiêu biểu từ các đề tài nghiên cứu, chuyển giao công nghệ. Trong đó có thể kể đến một số sản phẩm: giá thể mạ khay (sản phẩm khoa học của đề tài cấp bộ “Nghiên cứu quy trình sản xuất giá thể mạ khay phù hợp cho cấy máy vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ’’); Phân bón đa lượng chậm tan có kiểm soát trên nền vật liệu silics-lignocellulose phân tách từ rơm rạ chuyên dùng cho cây lúa (CRF1) và chuyên dùng cho cây ngô (CRF2) là sản phẩm của đề tài nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cấp Quốc gia “Nghiên cứu sản xuất phân bón đa lượng chậm tan có kiểm soát trên nền vật liệu silica-lignocellulose phân tách từ rơm rạ”; Bèo hoa dâu (đề tài “Nghiên cứu phát triển phương pháp nhân nhanh bèo hoa dâu phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ’’).