Tin Tức

Trang chủ

Ngày hội hiến máu Hoa Hướng Dương - Ươm mầm hy vọng

11-03-2016 Lượt xem: 68

Với mong muốn kết nối những trái tim thiện nguyện, sẻ chia sự sống với người bệnh cần truyền máu, sáng ngày 28/05/2016 Viện Huyết học - Truyền máu TW đã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN Thành phố Hà Nội cùng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 05/12 tổ chức ngày hội hiến máu "Hoa Hướng Dương” được tổ chức tại Viện Thổ nhưỡng Nông Hóa, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Quan tâm và tới dự chương trình có nhiều đại biểu lãnh đạo của thành phố Hà Nội và Quận Bắc Từ Liêm, Lãnh đạo và cán bộ nhân viên Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, Viện Huyết học - Truyền máu TW, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, đông đảo người dân trong địa bàn Phường Đức Thắng tham gia hiến máu.


Ảnh 1: Anh Nguyễn Xuân Giáp - Chi hội trưởng Chi hội thanh niên vận động hiến máu 05/12, trưởng BTC phát biểu "Chúng tôi mong muốn mỗi người tham gia ngày hội hôm nay là một đóa hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời, sống vươn cao, luôn chia sẻ và ước mơ tới những gì tốt đẹp nhất sẽ đến trong cuộc sống. Những bông hoa ấy sẽ hiến máu, vận động mọi người cùng hiến máu như làmột hành động có ý nghĩa thiết thực ươm mầm hy vọng sống cho những người bệnh không may mắn

Ảnh 2: ThS.Nguyễn Văn Nhữ tặng hoa đại diện Viện Thổ nhưỡng Nông hóa
 
Những giây phút chia sẻ lắng đọng cùng 3 bé Minh Hòa, Mai Anh, Minh Hằng hơn 10 tuổi và gần 10 năm trong viện điều trị bệnh máu đã làm xúc động biết bao người tham dự. Những giọt nước mắt đã rơi khi các em hồn nhiên thể hiện câu hát mà bất kỳ trẻ em nào cũng mong muốn "điều em muốn một niềm tin, em hằng mong ước sống với tuổi thần tiên”. Ở cái tuổi mà lẽ ra các em được sống quây quần bên gia đình thì giờ đây, mỗi ngày các em phải nằm viện truyền máu, không được chạy nhảy, vui chơi và rất khó để đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa.

Ảnh 3: Các bé Minh Hòa, Mai Anh, Minh Hằng đã giao lưu tại Ngày hội hiến máu Hoa Hướng dương

 
Ngày hội Hoa Hướng Dương diễn ra đúng vào thời điểm chuẩn bị đón Tết thiếu nhi 1/6 với dự kiến thu được khoảng 300 đơn vị máu, những đơn vị máu đó chính là món quà ý nghĩa nhất giúp các em sớm trở về vui Tết thiếu nhi bên gia đình. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên cũng như người dân trong và ngoài khu vực.
Ảnh 4: Người hiến máu đầu tiên của ngày hội hiến máu Hoa Hướng Dương


Ảnh 5: Bạn Hoàng Trung - Học viện Chính trị Công an Nhân dân- có những chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu: "Hôm nay, tôi đi hiến máu để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 vào ngày 28/5, thực sự là một cảm giác rất thú vị. Tôi hơi lo lắng nhưng nếu lần này hiến máu thành công thì sau này, tôi sẽ tiếp tục làm công việc tình nguyện rất ý nghĩa này”.

 
Không chỉ có các bạn hiến máu lần đầu tiên mà nhiều người hiến máu nhắc lại cũng nhiệt tình thêm một lần làm việc thiện, hiến máu để cứu người.
Cô Hương chia sẻ: "Đây là lần thứ 7 tôi đi hiến máu và tôi thấy sức khỏe rất tốt. Tôi đã vận động thêm các chị em quanh khu chợ Nông Lâm cùng đăng ký hiến máu. Đây là việc làm ý nghĩa, tôi mong muốn làm được càng nhiều để tạo phúc cho mai sau.


Ảnh 6: Cô Hương- người dân thường xuyên bán hàng tại cổng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa 


Ảnh 7: Ươm mầm cho thế hệ măng non thông qua hoạt động tình nguyện

 
Bên cạnh hoạt động hiến máu, sân khấu nhạc hội luôn diễn ra sôi động với các tiết mục văn nghệ của các câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện và các nghệ sỹ.


Ảnh 8: Ca sĩ Bùi Thùy Trang làm khuấy động sân khấu.
i
Hoa hướng dương với hình dáng  giống như những mặt trời nhỏ, luôn hướng về phía ánh dương, rực rỡ sắc vàng dưới nắng, bởi vậy hoa hướng dương luôn là biểu tượng cho sự sống, cho nghị lực sống phi thường. Mỗi người tham gia hiến máu tình nguyện chính là một bông hướng dương đẹp. Với 266 đơn vị máu được tiếp nhận tại ngày hội chắc chắn sẽ ươm mầm hy vọng sống cho rất nhiều người bệnh cần truyền máu trong dip Hè này
detrol la detrola record player detrola record player
amoxilan amoxiclav amoxilan 1000
sildenafil teva 100 mg celticcodingsolutions.com sildenafil teva 100 mg
prednisolone arrow waltersgarage.com prednisolone zentiva 20 mg

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu