Tin Tức

Trang chủ

Hội nghị tổng kết 05 năm Hợp tác (2010-2015) giữa Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (SFRI) và Sở Nông lâm nghiệp (PAFO) tỉnh Sayaboury, CHDCND Lào

11-03-2016 Lượt xem: 39

Hội nghị tổng kết 05 năm Hợp tác (2010-2015) giữa Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (SFRI) và Sở Nông lâm nghiệp (PAFO) tỉnh Sayaboury, CHDCND Lào

Ngày 21/7/2016 tại tỉnh Sayaboury, CHDCND Lào, Sở Nông Lâm nghiệp tỉnh Sayaboury và Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm Hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực giữa hai cơ quan nói riêng và với tỉnh Sayaboury nói chung.
 
Tham dự buổi Lễ, Phía Đoàn Đại biểu Việt Nam gồm có: PGS.TS. Trịnh Khắc Quang, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; TS. Nguyễn Xuân Lai, Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa; TS. Trần Ngọc Thạch, Viện trưởng Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu long, PGS.TS. Nguyễn Trí Hoàn, Viện trưởng Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, PGS.TS. Hồ Quang Đức, nguyên Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa. TS. Nguyễn Quang Hải, Phó Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa cùng các đồng chí là Lãnh đạo các Bộ môn và các đồng chí từng công tác tại tỉnh Sayaboury trong 05 năm qua của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa. Phía tỉnh Sayaboury, đồng chí Nyanhong SYPASEUT,Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Sayaboury cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Lãnh đạo các huyện và cùng toàn thể cán bộ của Sở Nông Lâm nghiệp.
 
Tại Hội nghị này, thay mặt ban Hợp tác giữa SFRI và PAFO, đồng chí Phonpaseut SYHA và đồng chí Lương Đức Toàn đã báo cáo với trước Hội nghị kết quả thực hiện các nhiệm vụ hợp tác giữa 2 bên trong thời gian 05 năm vừa qua. Trong 05 năm vừa qua 2 bên đã phối hợp để thực hiện thành công 2 nhiệm vụ được giao: Nhiệm vụ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp cho tỉnh Sayaboury đã được thực hiện thành công với việc áp dụng tiến bộ trong bón phân hữu cơ vi sinh cho cây trồng, thay đổi phương thức canh tác và đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Kết quả của nhiệm vụ là tiền đề để hai bên tiếp tục hợp tác để thực hiện Nhiệm vụ hợp tác theo Nghị định thư được Bộ Khoa học và Công nghệ 2 nước chấp thuận cho thực hiện với việc xây dựng phòng thí nghiệm vi sinh vật và xưởng sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh tại tỉnh Sayaboury. Đến nay, phòng thí nghiệm vi sinh vật và xưởng sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh đã vào đưa vào hoạt động có hiệu quả với việc tiếp nhận của doanh nghiệp tại tỉnh Sayaboury.


 
Tại hội nghị, thay mặt Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, TS. Nguyễn Xuân Lai đã cám ơn những tình cảm quý báu mà phía bạn đã giành cho các cán bộ của Viện trong những ngày công tác tại tỉnh Sayaboury và cam kết tiếp tục phối hợp với các Viện nghiên cứu của Việt Nam để chuyển giao thành công các giống lúa tẻ chất lượng và giống cây ăn quả chất lượng cho tỉnh Sayaboury trong thời gian tới. Thay mặt, Sở Nông lâm nghiệp tỉnh Sayaboury, đồng chí Khamla PHUIEVANA, giám đốc Sở đã bày tỏ sự cám ơn sâu sắc sự giúp đỡ tận tình từ các chuyên gia Việt Nam trong suốt quá trình thực hiện việc chuyển giao kỹ thuật cho các cán bộ của Sở, của huyện và bà con nông dân trong tỉnh, PAFO cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cán bộ của Việt Nam sang công tác tại Lào. Thay mặt Lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, PGS.TS. Trịnh Khắc Quang đã nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đạt được trong sự hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian qua và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đơn vị thành viên trong VAAS sang hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp với tỉnh Sayaboury nói riêng và với các tổ chức khác của Lào nói chung. Đồng chí Nyanhong SYPASEUT, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Chính quyền Tỉnh Sayaboury đã bày tỏ quan điểm của Lãnh đạo Tỉnh trong việc tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh đặt mối quan hệ với các tỉnh và các tổ chức của Việt Nam, đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa trong việc thúc đẩy phát triển Nông nghiệp nói riêng và phát triển KT-XH nói chung của tỉnh Sayaboury.

Các đại biểu lựa chọn các giống lúa tẻ chất lượng

Cũng tại Hội nghị này, hai bên đã báo cáo kết quả bước đầu việc thực hiện Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp trong giai đoạn 2016-2020 với việc thực hiện thành công mô hình thử nghiệm các giống lúa tẻ chất lượng cao trong mùa khô năm 2015-2016 tại tỉnh Sayaboury. Tại hội nghị, các đại biểu đã tham dự đã thực hiện việc lựa chọn các giống lúa tẻ ngon nhất trong số các giống được thử nghiệm để nhân rông mô hình trong thời gian tới.
Chúc tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai cơ quan nói riêng và tình Đoàn kết Hữu nghị Việt - Lào, Lào - Việt mãi mãi trường tồn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

cialis coupons printable coupon for prescription lilly cialis coupons
voltaren végbélkúp open voltaren forte
voltaren végbélkúp open voltaren forte
concord matratzen concordia hannover concordia versicherung
aerius medikament aerius medikament aerius
sildenafil teva 100 mg link sildenafil teva 100 mg
cialis savings and coupons iscsi.com prescription drugs discount cards

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu