Tin Tức

Trang chủ

Lễ ký kết hợp đồng thực hiện dự án

06-05-2017 Lượt xem: 1021

Ngày 7/3/2017 tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (SFRI) và Dự án Nông nghiệp Quốc tế của Hàn Quốc (KOPIA) đã ký kết hợp đồng thực hiện dự án "Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Quản lý Dinh dưỡng Cây trồng cho Lúa và Ngô tại tỉnh Thái Bình"

Tham dự Lễ ký kết, phía Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam có TS. Lê Quốc Thanh - Phó Giám đốc, TS. Nguyễn Quang Đãng - Trưởng Ban Khoa học & HTQT; phía Dự án Nông nghiệp Quốc tế của Hàn Quốc có TS. Park Kwang Geun – Giám đốc KOPIA tại Việt Nam; phía Viện Thổ nhưỡng Nông hóa có TS. Trần Minh Tiến - Phó Viện trưởng, chủ nhiệm dự án cùng đại diện Phòng KH&HTQT và các thành viên chủ chốt thực hiện dự án.


Sau khi TS.Nguyễn Quang Đãng công bố Lễ ký kết hợp đồng dự án, TS. Trần Minh Tiến (SFRI) và TS. Park Kwang Geun (KOPIA) đã ký vào hợp đồng dự án Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Quản lý Dinh dưỡng Cây trồng cho Lúa và Ngô tại tỉnh Thái Bình với sự chứng kiến của các bên liên quan. Hợp đồng thực hiện trong 3 năm, bắt đầu từ năm 2017. Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Quốc Thanh, Phó GĐ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả hợp tác đã đạt được giữa VAAS và các đơn vị thành viên của VAAS với KOPIA đã và đang thực hiện tại Việt Nam, đồng thời hy vọng thông qua bản ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu mới này sẽ củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng sự phát triển bền vững giữa hai bên. TS. Lê Quốc Thanh cũng gửi lời chúc mừng tới chủ nhiệm đề tài và cơ quan chủ trì là Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn dự án thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, thường xuyên trao đổi, báo cáo với Viện KHNN Việt Nam và KOPIA để có kết quả tốt nhất; thông qua đó tiếp tục phát triển các dự án mới khác trong lĩnh vực được giao. 
Lê Quốc Thanh

Thay mặt Dự án Nông nghiệp Quốc tế của Hàn Quốc, TS. Park Kwang Geun phát biểu nhấn mạnh dự án này là rất cần thiết và quan trọng trong việc quản lý dinh dưỡng cho một số cây trồng chính, khuyến khích việc triển khai các dự án tương tự và mong muốn có thể hợp tác nhiều hơn nhằm tạo lập bộ cơ sở dữ liệu cho các cây trồng khác và quản lý tốt việc canh tác cây trồng.    


Về phía cơ quan chủ trì và nhóm thực hiện dự án, TS. Trần Minh Tiến cũng đã gửi lời cảm ơn đến Dự án Nông nghiệp Quốc tế của Hàn Quốc và Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, cam kết sẽ tiến hành dự án theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Viện TNNH cũng mong muốn thông qua dự án để trao đổi học hỏi kinh nghiệm và công nghệ từ phía Hàn Quốc, nâng cao năng lực cán bộ trong nghiên cứu khoa học nông nghiệp.


Hai bên cũng trao đổi thêm về các lĩnh vực quan tâm, chia sẻ một số kinh nghiệm tại Việt Nam và Hàn Quốc trong việc phát triển nông nghiệp. Hai bên coi đây là bước khởi đầu, và mong muốn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hợp tác trong tương lai.