Tin Tức

Trang chủ

Hội nữ trí thức Việt Nam: Khai trương văn phòng giới thiệu sản phẩm KH&CN

09-12-2017 Lượt xem: 93

Sáng 07/5/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và khởi nghiệp (Hội nữ trí thức Việt Nam) đã chính thức khai trương Văn phòng giới thiệu sản phẩm KH&CN tại 42 Dương Khuê, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động chào mừng ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tham dự Lễ khai trương có: ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Đăng Huy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; ông Phan Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Bà Phạm Thị Trân Châu - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam; các Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban ngành, các Viện, trường, và các nhà khoa học, đặc biệt các nhà khoa học nữ có sản phẩm được giới thiệu tại Văn phòng và các doanh nhân nữ có nhu cầu hợp tác với các nhà khoa học.
 

Bà Lê Thị Khánh Vân, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và khởi nghiệp, Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam cho biết: Mục đích của việc thành lập văn phòng nhằm giới thiệu các kết quả nghiên cứu KH&CN sẵn sàng chuyển giao và các sản phẩm KH&CN của các nhà khoa học nữ: công nghệ sinh học trong lĩnh vực Y- Dược, xử lý môi trường bằng công nghệ sinh học, chế phẩm vi sinh trong nông nghiệp (cải tạo đất, trồng trọt, chăn nuôi); công nghệ và thiết bị chế biến rau quả, thực phẩm và đồ uống... và giới thiệu những xu hướng và kết quả nghiên cứu KH&CN mới nhất về công nghệ. Ngoài ra, trung tâm còn tạo điều kiện cho các nhà khoa học nữ thông báo và chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học của mình với các cộng đồng khoa học và xã hội; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu thông tin về các kết quả nghiên cứu và sản phẩm KH&CN của các nhà khoa học nữ; Hỗ trợ các nhà khoa học nữ kết nối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào sản xuất.
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ khai trương Văn phòng

                                 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ khai trương Văn phòng.
 

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tổ chức các hội thảo chuyên đề như: ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực Y- Dược, trong xử lý môi trường, trong phát triển nông nghiệp sạch; công nghệ, thiết bị chế biến rau quả, thực phẩm và đồ uống; cách chăm sóc da, chữa nám với các sản phẩm dược liệu với sự tham gia của các nhà khoa học nữ hàng đầu- chủ công nghệ giới thiệu những xu hướng và kết quả nghiên cứu KH&CN mới nhất về công nghệ.Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn cho các nhà khoa học nữ cách thức thương mại hóa kết quả nghiên cứu; hướng dẫn cách thức đàm phán với đối tác trong và ngoài nước về hợp đồng hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn phương thức khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp KH&CN trên chính kết quả nghiên cứu KH&CN của mình.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: kết quả của các nhà khoa học nữ trong thời gian qua là rất tốt, trí tuệ của phụ nữ không hề thua kém nam giới và chắc chắn cũng sẽ không thua kém với nhiều nước. Tuy nhiên, hiện nay, đa số các nhà khoa học mới dừng ở việc làm ra kết quả nghiên cứu, thực chất cuộc sống đòi hỏi là chúng ta phải đưa các kết quả ra ngoài cuộc sống và đưa sản phẩm ra thị trường thì sản phẩm đó mới thành công.
 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng bày tỏ mong muốn mọi người quan tâm đến chương trình phát triển thị trường công nghệ, đây chính là chương trình góp phần đưa các kết quả ra ngoài thị trường, xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm ở trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, hiện nay, Bộ KH&CN cũng đang triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Trong thời gian tới, Bộ KH&CN mong muốn nhận được các đề xuất của Trung tâm tham gia tích cực vào các chương trình khởi nghiệp.

Bộ KH&CN sẽ luôn luôn đồng hành, hỗ trợ các hoạt động của Hội để thúc đẩy các hoạt động của Hội ngày càng phát triển. Thứ trưởng Trần Văn Tùng khẳng định.
 

Sự kiện khai trương Văn phòng giới thiệu sản phẩm KH&CN là bước khởi đầu quan trọng của Trung tâm Ứng dụng KH&CN và khởi nghiệp triển khai hoạt động hỗ trợ các nhà khoa học nữ của Việt Nam thương mại hóa sản phẩm KH&CN, kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào sản xuất./.
 

 

(Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN, MOST)

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu