Tin Tức

Trang chủ

Đại hội Công đoàn Viện Thổ nhưỡng Nông hóa lần thứ 26, nhiệm kỳ 2017 – 2022

23-08-2017 Lượt xem: 42

Ngày 02/06/2017, Đại hội Công đoàn Viện Thổ nhưỡng Nông hóa lần thứ 26, nhiệm kì 2017-2022 đã được tổ chức thành công tại viện Thổ nhưỡng Nông hóa (TNNH), phường Đức Thắng – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Tham dự Đại hội có 115 đại biểu đại diện cho 140 đoàn viên công đoàn Viện TNNH. Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Hoàng Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Lai – Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng viện Thổ nhưỡng Nông hóa; cùng đại diện BCH Công đoàn Viện Di truyền Nông nghiệp, Viện Bảo vệ Thực vật và sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các đoàn thể khác của Viện.

Toàn thể quang cảnh Đại hội


Sau báo cáo khai mạc của đồng chí Trần Minh Tiến (Phó chủ tịch BCH), đồng chí Trần Minh Thu (Chủ tịch BCH nhiệm kỳ 2012 - 2017) thay mặt BCH Công đoàn khóa 25, đã trình bày trước Đại hội báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 25 (2012-2016) và phương hướng nhiệm vụ Công đoàn nhiệm kỳ 26 (2017-2022). Báo cáo đã nêu rõ thành tích mà tổ chức công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cụ thể như sau:

Công đoàn phối hợp với chính quyền vận động cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động tích cực thi đua học tập và công tác, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Các hoạt động khoa học công nghệ của Viện đều tăng cả về số lượng, lĩnh vực và quy mô; Trong nhiệm kỳ 2010-2016, Viện TNNH đã nhận 01 Huân chương lao động hạng Nhất (Viện TNNH),  05 Huân chương lao động hạng Ba (02 tập thể, 03 cá nhân),  10 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (04 tập thể, 06 cá nhân), 33 Bằng khen của Bộ trưởng (13 tập thể, 20 cá nhân), 02 Cờ Thi đua của Bộ (01 tập thể, 01 cá nhân), 15 Bằng khen Công đoàn ngành (03 tập thể, 12 cá nhân), 02 Cờ thi đua Công đoàn ngành (03 tập thể), 103 Giấy khen của giám đốc VAAS (các cá nhân), 93 Giấy khen công đoàn VAAS (04 tập thể, 89 cá nhân) , 96 Chiến sĩ thi đua cơ sở (các cá nhân), 01 Bằng sáng chế độc quyền, 05 Bằng lao động sáng tạo, 01 Bằng khen của TƯ Hội Phụ nữ Việt Nam, 100 % tổ công đoàn đạt danh hiệu xuất sắc.


Công đoàn Viện TNNH cũng đã làm tốt các công tác chăm lo đời sống người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, Các chế độ như: nâng lương, nâng bậc, tiền lương, tiền công lao động, tiền thưởng… đều được thanh toán đầy đủ, kịp thời, đúng quy chế chi tiêu nội bộ. CNVC-LĐ của Viện được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ, kịp thời, ngoài ra CNVC-LĐ còn được hỗ trợ mua Bảo hiểm thân thể, tiền lễ, tết và được đi tham quan du lịch… Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, đa số CNVC-LĐ hiểu rõ và chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

 Đối với các hoạt động xã hội, công đoàn Viện luôn chủ động đứng ra tổ chức đóng góp xây dựng các quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, ủng hộ ngư dân Hoàng Sa Trường Sa và ủng hộ vì người nghèo.Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn hoặc người thân mất. Hàng năm, công đoàn thường xuyên tổ chức Hội thao truyền thống CNVC-LĐ, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên mọi người tích cực luyện tập, rèn luyện sức khỏe, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn Viện còn tham gia đầy đủ và đạt được thành tích cao tại các giải thể thao do Đảng ủy và Công đoàn VAAS tổ chức tổ chức. Từ các kết quả đã đạt được Công đoàn Viện TNNH đã đưa ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Lai - Bí thư Đảng bộ Viện và Hoàng Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Viện KHNN Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Xuân Lai thay mặt cấp ủy Viện TNNH chỉ đạo tăng cường sự phối hợp của Công đoàn với chính quyền trong việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tăng cường tìm kiếm nguồn đề tài dự án. Đặc biệt quan tâm đến việc vận động cán bộ, viên chức, người lao động không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Hiền - Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động đã đạt được. Đồng chí chỉ đạo Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở tích cực phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước; đồng thời nghiêm túc thực hiện chỉ thị, nghị quyết của công đoàn cấp trên, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch chăm lo đời sống cho người lao động;

BCH Công đoàn Viện đã tiếp thu các ý kiến để ngày càng hoàn thiện hơn trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động.

Phát huy tinh thần năng động, xung kích, sáng tạo, đổi mới của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đoàn kết – năng động – sáng tạo” Đại hội lần thứ 26 Công đoàn Viện TNNH đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn Viện KHNN Việt Nam gồm 13 đồng chí. 

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu