Tin Tức

Trang chủ

Đại hội Chi hội Khoa học đất Viện Thổ nhưỡng Nông hóa nhiệm kỳ 2016-2021

09-12-2017 Lượt xem: 87

Đại hội Chi hội Khoa học đất Viện Thổ nhưỡng Nông hóa nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 28/06/2017 Chi hội Khoa học đất Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2016-2021) tại Hà Nội. Đại hội hân hạnh được đón tiếp PGS.TS Vũ Năng Dũng (chủ tịch) và PGS.TS Lê Thái Bạt (Phó Chủ tịch) đại diện Hộ Khoa học đất Việt Nam, cùng các đại biểu đại diện chi hội KH đất Viện Môi trường Nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện NC Phát triển Pháp (IRD), các đồng chí nguyên là lãnh đạo Viện Thổ nhưỡng Nông hóa qua các thời kì và gần 60 hội viên Chi hội Khoa học đất Viện Thổ nhưỡng Nông hóa.

Chi hội Khoa học đất Viện Thổ nhưỡng Nông hóa kể từ khi thành lập, đã tập hợp, thu hút được 60 hội viên tham gia, trong đó hơn 70% hội viên có trình độ thạc sỹ và tiến sỹ. Trong nhiệm kì qua, Chi hội đã hoạt động tích cực và có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực khoa học đất, sử dụng đất, lĩnh vực phân bón và dinh dưỡng cây trồng, vi sinh vật nông nghiệp. Trong giai đoạn 2011-2016, Chi hội đã tổ chức và phối hợp tổ chức 05 hội thảo quốc gia và nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề; đã công bố 146 bài báo trên các tạp chí trong nước, 19 bài trên tạp chí nước ngoài, 27 bài trong các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế, xuất bản 7 đầu sách chuyên ngành. Các hội viên Chi hội tham gia thực hiện nhiều đề tài, dự án khoa học công nghệ ở các cấp góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp.


Tại Đại hội, các đại biểu đã chia sẻ các ý kiến chắt lọc, sâu sắc về định hướng phát triển ngành KH đất (nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, liên kết đào tạo…) nhằm giúp Chi hội phát triển vững mạnh, đồng hành cùng sự nghiệp phát triển chung của ngành nông nghiệp và đất nước. Đại hội cũng xây dựng được phương hướng hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu đất, phân bón và VSV nông nghiệp trong thời kỳ mới nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển. Nhân dịp này Đại điện cho Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tặng bằng khen cho Chi hội và 02 cá nhân (TS Trần Minh Tiến, TS Đỗ Duy Phái) do có những đóng góp xuất sắc cho ngành KH đất Việt Nam; ghi nhận những kết quả của chi hội đối với lĩnh vực hoa học đất.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 09 đồng chí, là những cá nhân tiêu biểu, nhiệt huyết và có nhiều đóng góp cho lĩnh vực khoa học đất, phân bón và VSV nông nghiệp. Xin chúc cho Chi hội Khoa học đất Viện Thổ nhưỡng Nông hóa ngày càng phát triển và có thêm nhiều những công trình nghiên cứu giá trị đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp Việt Nam trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu