Tin Tức

Trang chủ

Viện TNNH đón tiếp đoàn Viện Nghiên cứu Nông Lâm nghiệp Quốc gia Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

06-05-2019 Lượt xem: 1069

Ngày 8/8/2018, Tại Hội trường Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, lãnh đạo Viện cùng lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu thuộc Viện đã tổ chức đón tiếp Đoàn cán bộ Viện Nghiên cứu Nông Lâm nghiệp quốc gia Lào (NAFRI) thăm và làm việc tại Viện.  

Đoàn cán bộ của Lào có TS. Xaysongkhamme Phimmasone – Phó Viện trưởng Viện NAFRI, TS. Somphan – Trưởng phòng Hợp tác Việt Nam, Cục kế hoạch, Tài chính, Bộ Nông Lâm nghiệp Quốc gia Lào, cùng đại diện phòng Tổ chức - Hành chính, phòng Kế hoạch và HTQT. Tham gia đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Quang Hải - Phó Viện trưởng, PGS.TS.Hồ Quang Đức - Nguyên Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng và Bộ môn Nghiên cứu của Viện.


Trên tinh thần thỏa thuận, kế hoạch hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào; Biên bản thỏa thuận về trao đổi, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp giữa hai quốc gia, chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ Lào tập trung vào trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cấp Viện Khoa học Nông Lâm nghiệp Quốc gia Lào theo mô hình Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đồng thời đề xuất một số hướng hợp tác nghiên cứu giữa hai bên.

Đoàn cán bộ của Lào đã được nghe trình bày về quá trình thành lập và các hoạt động của Viện TNNH, các đề tài dự án đã và đang phối hợp giữa Viện TNNH và đối tác Lào, những định hướng nghiên cứu trong giai đoạn tới.

Hai bên cũng trao đổi, thảo luận và cung cấp các thông tin cần thiết trong khuôn khổ mục đích của cuộc họp. Đoàn cán bộ Lào cũng đã thăm quan các cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và Trung tâm thông tin Tư liệu Đất Việt Nam tại Viện. 

Bài và ảnh: Vũ Mạnh Quyết