Tin Tức

Trang chủ

Đoàn cán bộ FFTC thăm và làm việc với Viện Thổ nhưỡng Nông hóa

03-06-2019 Lượt xem: 344
Ngày 5/11/2018, đoàn cán bộ thuộc Trung tâm Công nghệ thực phẩm và Phân bón khu vực châu Á Thái Bình Dương (FFTC) đã tới thăm và làm việc với Viện TNNH. Đây là một trong những hoạt động nhằm củng cố và thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Trung tâm công nghệ thực phẩm và phân bón khu vực châu Á Thái Bình Dương (The Food and Fertilizer Technology Center for the Asian and Pacific Region, FFTC-ASPAC) với Viện Khoa hoc Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) và một số Viện thành viên, trong đó có Viện Thổ nhưỡng Nông hóa.
Đoàn cán bộ FFTC gồm 4 thành viên, do Giám đốc FFTC, TS. Kuo-Ching Lin làm trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn khách FFTT có Phó Viện trưởng, TS. Trần Minh Tiến và đại diện các đơn vị nghiên cứu của Viện. 
Sau khi giới thiệu chung về chức năng nhiệm vụ và các hoạt động của Viện TNNH và FFTC, hai bên đã trao đổi về các định hướng hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm. Với thế mạnh là một trung tâm thông tin của vùng Châu Á Thái Bình Dương, FFTC có vai trò quan trọng trong việc thu thập, trao đổi và phổ biến thông tin về các công nghệ hiện đại và thiết thực, phục vụ từ quy mô trang trại nhỏ đến quy mô vùng. Với nguồn kiến thức và thông tin lớn về nông nghiệp tích lũy được qua nhiều năm, FFTC đã triển khai rất nhiều các hoạt động phổ biến nhân thông qua xuất bản, tập huấn, hội thảo, mô hình trình diễn... 
Giám đốc FFTC, TS. Kuo-Ching Lin đã nhấn mạnh một số nội dung có thể hợp tác trong những năm tới về các vấn đề đất đai, dinh dưỡng cây trồng và ứng dụng vi sinh vật, đồng thời cung cấp thông tin về các hoạt động tập huấn, hội thảo sắp tới của FFTC tổ chức mà Viện TNNH có thể tham dự. Các thành viên trong đoàn cũng chia sẻ thông tin và cơ hội để hai bên có thể hợp tác.
Thay mặt Viện TNNH, TS. Trần Minh Tiến đã đề xuất một số định hướng và khả năng trong hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn nhận được sự hỗ trợ, cập nhật của FFTC về thông tin, công nghệ trong các lĩnh vực Viện TNNH đang quan tâm. Đại diện các đơn vị nghiên cứu cũng đã nêu một số nội dung quan tâm.
 
Kết thúc buổi họp, đoàn cán bộ FFTC đã tới thăm Trung tâm Thông tin Tư liệu Đất Việt Nam.   
Tin bài: Vũ Mạnh Quyết
Ảnh: Vũ Mạnh Quyết, Ngô Đức Minh