Sự kiện

Trang chủ

Hội thảo “Triển vọng và những kiến thức cần thiết trong nâng cao hàm lượng hữu cơ trong đất tại Việt Nam"

01-08-2019 Lượt xem: 2106
Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện Thổ nhưỡng Nông hóa và Chào mừng kỷ niệm 20 năm hợp tác giữa Viện TNNH và Viện Nghiên cứu Pháp triên Pháp (IRD), đồng thời nhằm tìm hiểu thông tin về những khó khăn cản trở và những giải pháp để nâng cao hàm lượng các bon trong đất tại Việt Nam, ngày 5/7/2019 Viện TNNH & IRD phối hợp tổ chức Hội thảo về "Triển vọng và những kiến thức cần thiết trong nâng cao hàm lượng hữu cơ trong đất tại Việt Nam".
 
Tham gia hội thảo có hơn 30 đại biểu từ của Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), Hội Khoa học đất Việt Nam, các Viện nghiên cứu chuyên ngành (Viện Môi trường Nông nghiệp, Viện Lâm sinh, Viện KHKT nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc), các trường Đại học (Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Khoa học Tự nhiên), các Tổ chức phi chính phủ (ICRAF, CEN), cán bộ khuyến nông địa phương và các nông dân tại Thái Bình, Bắc Giang, cùng các đồng nghiệp của Viện TNNH. 
 
TS. Trần Minh Tiến, Phó Viện trưởng Viện TNNH đã có bài trình bày giới thiệu về mục đích, nội dung và các vấn đề cần thảo luận trong buổi hội thảo.Hội thảo đã nhận được những đóng góp và chia sẻ từ những nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nông dân và các đơn vị tham gia trong vấn đề nguồn hữu cơ, việc sử dụng cũng như các kinh nghiệm từ nghiên cứu và thực tiễn.
 

 
Các đại biểu cũng đã tham gia sôi nổi trong thảo luận nhóm nhằm tìm ra những khó khăn và giải pháp trong nâng cao hàm lượng hữu cơ trong đất, đồng thời chỉ ra những kiến thức cần thiết cho từng đối tượng khác nhau. Kết quả của các nhóm sau khi thảo luận, phân tích và thống nhất được trình bày tại HT.
 Với sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu, Hội thảo đã diễn ra thành công. Đây là tiền đề để các bên tham gia có được mạng lưới nghiên cứu và tham gia trong các hoạt động tiếp theo trong tương lai.

Vũ Mạnh Quyết, Trần Anh Tuấn