Tin Tức

Trang chủ

Loài nấm thay thế phân bón

23-10-2012 Lượt xem: 50

Loài nấm thay thế phân bón
        
Cập nhật ngày: (07/06/2011)

Vietnamnet - Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện một loại nấm cộng sinh dưới rễ cây có thể mang đến ít ra 50% lượng lân cần thiết.

 Một công trình nghiên cứu trình bày tại Hội nghị Hội Vi sinh học Mỹ lần 111 tại New Orleans cho biết: Cuộc cách mạng nông nghiệp sắp tới sẽ nổi lên những loại nấm góp phần làm tăng sản lượng lương thực để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên của loài người mà không phải sử dụng một lượng phân bón lớn như hiện nay.

Nấm mycorrhizal, loài nấm sống cộng sinh dưới rễ cây.


Trong bản báo cáo chính của Hội nghị “Vi khuẩn có thể đóng góp những gì để nuôi toàn thế giới”, tác giả là giáo sư Ian Sanders, trường Đại học Lusane, Thuỵ Sĩ nói: "Liên Hợp Quốc dự đoán rằng vào năm 2050, dân số thế giới sẽ tăng đến 9 tỷ người. Làm sao nuôi nổi bấy nhiêu nhân khẩu quả là một thách thức chưa từng có, nếu căn cứ vào tình hình sản xuất lương thực hiện nay”.

Sanders là một chuyên gia về nấm mycorrhizal, loài nấm sống cộng sinh dưới rễ cây. Khi cây được nấm đến sống nhờ, ông nhận thấy cây lớn nhanh hơn vì nấm mang đến cho cây chất dinh dưỡng thiết yếu là photphat. Photphat là nguồn lân đã góp phần làm nên Cuộc cách mạng xanh vào giữa thế kỷ 20 và đã thoả mãn được nhu cầu lương thực cho toàn thế giới hồi đó.

"Đa số các ây nhiệt đới gặp khó khăn về nhu cầu lân nên nông dân đã phải chi rất nhiều tiền để mua phân photphat. Chi phí về khoản này của ho cao hơn nhiều so với nông dân các nước ôn đới, khiến giá thành của nông sản phẩm họ làm ra giá bị tăng lên”, Sander cho hay.

Nguồn quặng photphat thiên nhiên nhanh chóng bị cạn kiệt. Nhu cầu cao thì giá càng tăng và những nước có nguồn tài nguyên này đang ghìm lại việc xuất khẩu để dành cho chính mình trong tương lai.

Trong khi đó, nhờ những thành tựu của công nghệ sinh học, các nhà nghiên cứu đã nắm vững cách nhân giống nấm mycorrhizal, biến thành những sản phẩm dạng nhũ tương hàm lượng cao, với sản lượng lớn, rất dễ dàng chuyên chở để mang đến từng gốc cây “kẻ cung cấp phot phat” cho quá trình phát triển.

Sanders và các đồng nghiệm đang kiểm tra hiệu quả những sản phẩm của mình tại bang Colombia trên những cánh đồng trồng khoai tây và thấy chúng có thể cung cấp không dưới 50% lượng photphat mà cây cần. Ông khẳng định: “Nghiên cứu tại Colombia cho thấy loại nấm này sẽ đạt hiệu quả cao đối với nhưg nước nhiệt đới”.

married affairs sites women that cheat with married men cheat women
why do husband cheat will my husband cheat my fiance cheated on me
why do husband cheat will my husband cheat my fiance cheated on me
website all wife cheat married men cheat with men
why do wife cheat on husband married men that cheat online
treatment of gonorrhea phuckedporn.com picture of std
all wives cheat link dating a married man
i had a dream my girlfriend cheated on me i need to cheat on my girlfriend i love my girlfriend but i want to cheat
how to cheat on your wife click how to cheat on your wife
why did i cheat on my husband would my husband cheat i cheated on my husband with my ex
how many guys cheat why wifes cheat infidelity in marriage
prescription drug discount card site walgreens online
lasix blog.findahotel.co sumatriptan 100mg
zithromax 250mg finasteride sildenafil citrate 50mg
fluconazole 50mg deltasone 20mg zithromax 250mg
bystolic coupon 2013 generic for bystolic
cialis coupons printable link lilly cialis coupons
venlafaxine bluefish venlafaxine 37.5 mg venlafaxine
niacin tablete movidafm.net niacin vitamin b3
amoxilan amoxil 500 mg amoxilan 1000
prednisolone arrow waltersgarage.com prednisolone zentiva 20 mg

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu