Tin Tức

Trang chủ

Đại hội đại biểu Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Thổ nhưỡng Nông hóa nhiệm kỳ 2022-2024

27-04-2022 Lượt xem: 54

Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/ĐTN của Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam về việc Tổ chức Đại hội các chi đoàn, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Thổ nhưỡng Nông hóa. Sáng ngày 26/4/2022 Chi đoàn Viện Thổ nhưỡng Nông hóa long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Lê Trang, UV Ban thường vụ Đoàn Bộ, Bí thư Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; đồng chí Trần Minh Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện Thổ nhưỡng Nông hóa; cùng các đồng chí UV BTV, UVBCH Đảng uỷ Viện, Chủ tịch Công đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đại diện một số Chi đoàn bạn.

Chương trình văn nghệ của các đoàn viên chào mừng Đại hội

 

Qua 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Thổ nhưỡng Nông hóa nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được những kết quả tích cực. Về công tác nghiên cứu khoa học, đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia thực hiện với tư cách là chủ trì, thành viên chính và thành viên nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp địa phương và các nhiệm vụ hợp tác quốc tế. Trong nhiệm kỳ, chi Đoàn đã chủ trì tổ chức được 02 hội nghị khoa học với sự tham gia của đông đảo các đoàn viên thanh niên, kết hợp với Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế tổ chức cho đoàn viên tham gia tập huấn nhiều khóa học online theo chương trình hợp tác của FAO tạo điều kiện nâng cao trình độ và ngoại ngữ cho đoàn viên Chi đoàn. Tích cực cử đoàn viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học do Đoàn cấp trên và Chi đoàn bạn tổ chức. 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các hoạt động phong trào cũng được Chi đoàn tích cực tham gia như: Tổ chức phát động trồng cây cải tạo cảnh quan và môi trường làm việc quanh khuôn viên cơ quan; phong trào “Áo ấm vùng cao năm 2019”, “Ấm áp suất cơm mùa dịch”; Tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch”; Ngoài ra, Đoàn thanh niên Viện còn tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cùng một số hoạt động phong trào do Viện tổ chức.

Đ/c Trần Minh Tiến, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Trần Minh Tiến, Bí thư Đảng uỷ, đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên Viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022 trong bối cảnh tình hình dịch Covid diễn ra căng thẳng. Khẳng định lực lượng đoàn viên thanh niên luôn tích cực, giữ vai trò xung kích trong các hoạt động và phong trào chung của Viện. Đồng chí cũng định hướng cho BCH chi Đoàn Viện nhiệm kỳ tới cần tích cực đẩy mạnh hơn nữa đề xuất các ý tưởng nghiên cứu, tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực gắn với các hoạt động nghiên cứu chuyên môn, tích cực trau dồi ngoại ngữ, quan tâm hơn nữa đến việc phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên.

Đ/c Nguyễn Lê Trang, Bí thư Đoàn Viện KHNN Việt Nam phát biểu tại Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Lê Trang, Bí thư Đoàn Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cũng đánh giá rất cao những đóng góp của chi Đoàn Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Đồng chí kỳ vọng và tin trưởng trong nhiệm kỳ mới, chi Đoàn Viện tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa tinh thần “Trí tuệ - khát vọng - bản lĩnh - đoàn kết - sáng tạo - phát triển” trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào đoàn.

Với những thành tích đã đạt được, Chi đoàn Viện đã nhận được Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan trung ương về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; Giấy khen của BCH Đoàn Viện KHNN Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; 01 cá nhân nhận được Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan trung ương về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021; 02 cá nhân nhận được Giấy khen của Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; 04 cá nhân nhận được Giấy khen của Đoàn Viện KHNN Việt Nam về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; 04 cá nhân nhận được Giấy khen của Đoàn Viện KHNN Việt Nam trong phong trào trồng cây - bảo vệ môi trường năm 2020; 02 cá nhân nhận được Giấy khen của Đoàn Viện KHNN Việt Nam vì những đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Viện KHNN Việt Nam năm 2021.

BCH mới nhiệm kỳ 2022-2024 chụp ảnh với đại biểu, khách mời

 

Đại hội đã bầu ra BCH chi Đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 05 đồng chí: Đ/c Vũ Đình Hoàn (Bí thư), đ/c Đỗ Văn Thuân (Phó bí thư), đ/c Nguyễn Thị Trang (Ủy viên), đ/c Phùng Thị Mỹ Hạnh (Ủy viên) và đ/c Nguyễn Thế Anh (Ủy viên).

Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2024, với 100% đại biểu quyết tán thành./.

Bài: V. Đ. Hoàn, Ảnh: Tú Anh

 

 

 

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu