Tin Tức

Trang chủ

Họp hàng năm dự án AFLi-2

01-06-2020 Lượt xem: 1019

Ngày 29/5/2020 tại Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã diễn ra cuộc họp hàng năm của dự án “Thúc đẩy và mở rộng nông lâm kết hợp theo hướng thị trường và các giải pháp phục hồi rừng cho vùng Tây Bắc Việt Nam” (AFLI-2).

Tham dự cuộc họp có PGS.TS. Trần Minh Tiến, đại diện lãnh đạo Viện Thổ nhưỡng Nông hóa; TS. Nguyễn Quang Tân, trưởng đại diện ICRAF Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thanh An, đại diện của ACIAR. 

TS. La Nguyễn, ICRAF, Chủ nhiệm Dự án, trình bày kế hoạch làm việc và kết quả chung của dự án

 

Được tài trợ bởi Trung Tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR) và chương trình nghiên cứu Lâm nghiệp và Nông lâm kết hợp (FTA) thuộc tổ chức nghiên cứu toàn cầu về nông nghiệp (CGIAR), dự án AFLi2 do ICRAF chủ trì thực hiện cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển trong nước và địa phương. Dự án bắt đầu từ năm 2017, với mục tiêu thúc đẩy và mở rộng các hệ thống nông lâm kết hợp theo thị trường để cải thiện sinh kế và tăng cường quản lý rừng và cảnh quan.

Các đối tác tham gia dự án trong đó có Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã báo cáo tình hình hoạt động trong năm vừa qua, các kết quả đạt được đến thời điểm hiện tại. Các báo cáo cũng đã chỉ ra những khó khăn, thách thức gặp phải của các đối tác trong quá trình thực hiện dự án.

TS. Nguyễn Duy Phương, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, trình bày kết quả hợp phần do Viện TNNH thực hiện

 

Sau khi nghe các bài trình bày kết quả thwucj hiện các hợp phần từ các đơn vị, các đại biểu tham gia đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho kế hoạch phát triển đề xuất cho giai đoạn tiếp theo của dự án.

Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với sự tham gia của các đơn vị thực hiện dự án

 

Một vài hình ảnh cuộc họp:

TS. La Nguyễn điều hành cuộc họp

 

Đại diện Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS) phát biểu tại cuộc họp

 

Đại diện Viện KHKT Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc (NOMAFSI) phát biểu tại cuộc họp