Tin Tức

Trang chủ

Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, sử dụng đất sản xuất nông nghiệp TP. Hà Nội

31-12-2020 Lượt xem: 673

Trong khuôn khổ hoạt động của đề tài "Xây dựng phần mềm quản lý, sử dụng đất sản xuất nông nghiệp TP. Hà Nội” do Viện TNNH thực hiện trong năm 2020, tại Sở Nông nghiệp và PTNT TP. Hà Nội, liên danh Viện TNNH và Công ty TNHH TM& PT Công nghệ phần mềm TCSOFT đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý, sử dụng đất sản xuất nông nghiệp TP. Hà Nội”. 

Các đại biểu và học viên tham dự buổi tập huấn

 

Tới dự buổi tập huấn về phía cơ quan chủ quản có ông Tạ Văn Tường, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cùng các cán bộ của Sở. Phía cơ quan chủ trì thực hiện có ông Nguyễn Xuân Lai, nguyên Viện trưởng Viện TNNH là chủ trì đề tài, cùng các cán bộ thực hiện chính thuộc Bộ môn Phát sinh học và phân loại đất, các cán bộ thuộc công ty TCSOFT. Đến tham dự tập huấn có hơn 100 đại biểu từ các đơn vị có liên quan như Trung tâm Khuyến nông HN, Trạm khuyến nông các quận huyện, Chi cục BVTV và Trồng trọt…  

Ông Tạ Văn Tường, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Tạ Văn Tường, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội đã nêu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng bộ CSDL về đất cho các huyện và các xã thuộc TP. Hà Nội. Đây là kết quả nghiên cứu có chất lượng, cần được các cán bộ thuộc các cơ quan có liên quan nắm bắt, khai thác và sử dụng để đáp ứng phát triển nông nghiệp trên địa bàn thành phố theo hướng công nghệ cao, có hiệu quả và bền vững. 

Ông Nguyễn Xuân Lai, nguyên Viện trưởng Viện TNNH, chủ trì đề tài, phát biểu tại buổi tập huấn

 

Ông Nguyễn Xuân Lai cũng thay mặt cơ quan chủ trì phát biểu về những nội dung chính mà đề tài đã thực hiện, kết quả đạt được và mong rằng đây sẽ là cơ sở để TP Hà Nội triển khai mạnh mẽ hơn nữa những ứng dụng trực tuyến, dễ khai thác, sử dụng không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp. Ông Nguyễn Xuân Lai cũng nhấn mạnh đến việc kết nối cơ sở dữ liệu giữa các ban ngành, lĩnh vực để mở rộng nội dung số hóa, đồng thời coi đây là một trong những nề tảng để các tỉnh, các đơn vị khác có thể tham khảo và triển khai trên địa bàn của mình. 

Ông Nguyễn Dân Trí, các bộ thực hiện chính, giới thiệu tổng quan phần mềm

 

Buổi tập huấn sau đó đã được triển khai với các hướng dẫn cụ thể trực tiếp trên máy tính có kết nối internet. Sau gần 3h tập huấn, các cán bộ Viện TNNH và Công ty TNHH TM& PT Công nghệ phần mềm TCSOFT đã cố gắng truyền tải những thông tin, cách sử dụng, khai thác để các cán bộ tham dự sau đó  có thể khai thác sử dụng được tất cả các tính năng và nguồn dữ liệu phong phú của đề tài.

Hơn 100 cán bộ thuộc các cơ quan liên quan tham dự buổi tập huấn