Tin Tức

Trang chủ

Trao đổi về hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD)

09-11-2021 Lượt xem: 297

Ngày 8/11/2021, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (Institut de recherche pour le développement – IRD). Tham dự cuộc họp có Viện trưởng Viện TNHH, PGS. TS. Trần Minh Tiến; Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Quang Hải và lãnh đạo Phòng KH&HTQT và một số cán bộ. Phía IRD có TS. Alexis Drogoul, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam và một số thành viên. 

 

Trong cuộc họp, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa giới thiệu khái quát về các hoạt động của Viện và đại diện cán bộ nghiên cứu của IRD đang hoạt động tại Viện trình bày một một số nghiên cứu hợp tác giữa SFRI và IRD đã và đang thực hiện trong giai đoạn vừa qua. IRD và SFRI đã có giai đoạn hợp tác khoảng 20 năm, và đã đạt được những thành công trong các nghiên cứu, trao đổi, đào tạo và chuyển giao. Đây là những cơ sở vững chắc để hai bên tiếp tục có những hợp tác phát triển.

Trao đổi trong cuộc họp, hai bên đã đánh giá cao các kết quả hoạt động trong giai đoạn vừa qua. Đại diện IRD tại Việt Nam, TS. Alexis Drogoul và Viện trưởng Viện TNNH , PGS. TS. Trần Minh Tiến chia sẻ một số thông tin và trao đổi về các định hướng trong giai đoạn tới. Hai bên nhất trí sẽ cùng nhau tham gia vào một số hoạt động nghiên cứu, tập trung vào nghiên cứu sinh thái đất, sức khỏe đất và ứng dụng viễn thám trong nghiên cứu. Hai bên cũng sẽ tiếp tục thực hiện nghiên cứu đang thực hiện, phát triển các nghiên cứu mới, cũng như tìm kiếm cơ hội để nâng cao năng lực thông qua đào tạo nghiên cứu sinh và trao đổi sinh viên.