Tin Tức

Trang chủ

Đoàn TNCSHCM Viện TNNH hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

30-03-2022 Lượt xem: 228

Sáng ngày 26/3/2022, Đoàn TNCS HCM và Công đoàn Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đã tổ chức chương trình trồng cây xanh hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931-26/3/2022 tại khu vực “Vườn cây Thanh niên” Viện Thổ nhưỡng Nông hóa. 

Đây là phong trào với mục đích thiết thực, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên Viện nhận thức sâu sắc về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác, việc làm này cũng nhằm tuyên truyền vận động các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các bạn đoàn viên trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường và khuôn viên cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp.

 

Tham gia chương trình có đồng chí Trần Minh Tiến, Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng; Trần Minh Thu, Phó Viện trưởng – Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban; các đoàn viên công đoàn và các đoàn viên thanh niên Viện…

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Minh Tiến, Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng cho rằng: Đây là một hoạt động rất ý nghĩa hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn. Là hoạt động giúp các đoàn viên, công đoàn viên gắn bó, đoàn kết với nhau hơn. Đặc biệt, với việc trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh, Viện đã góp phần nhỏ vì một môi trường xanh, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tạo cảnh quan, môi trường trong lành, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

 

Tại chương trình, các đoàn viên và công đoàn viên đã trồng các cây mắc ca, cây kim giao, tiến hành chăm sóc, bón phân cho các loại cây trồng trước đó tại Vườn cây Thanh niên.

Tin bài: V. Đ. Hoàn

 

Tin tức liên quan

Không có thông tin dữ liệu