Tin Tức

Trang chủ

Viện TNNH làm việc với trường Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển

30-05-2022 Lượt xem: 217

Ngày 30/5/2022, tại Hội trường của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa, lãnh đạo Viện cùng các cán bộ của một số đơn vị đã có buổi đón tiếp và làm việc đoàn trường Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển (SLU).

Đoàn làm việc của SLU gồm có GS.TS. Göran Bergkvist, Department of Crop Production Ecology và PGS.TS. Sigrun Dahlin, Department of Soil and Environment. Tham dự buổi họp có lãnh đạo Viện TNNH, PGS. TS Trần Minh Tiến, Viện trưởng; TS Nguyễn Quang Hải, Phó Viện trưởng và lãnh đạo một số Bộ môn nghiên cứu của Viện. 

Đoàn làm việc của SLU đã được nghe trình bày về những công việc đã và đang thực hiện tại Viện có liên quan đến đất, phân bón và vi sinh vật và những kết quả nổi bật của Viện trong hợp tác nghiên cứu với các tổ chức quốc tế. Trong những năm trước, Viện đã có các hoạt động nghiên cứu với đối tác là SLU trong một số đề tài dự án quốc tế và đã đạt được những kết quả tốt.

GS.TS. Göran Bergkvist cũng đã giới thiệu chung về trường ĐH SLU

GS.TS. Göran Bergkvist cũng đã giới thiệu chung về trường ĐH SLU, nơi đã và đang có các học sinh sinh viên Việt Nam được đào tạo về nông nghiệp, cũng như giới thiệu về tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược của trường. SLU là trường thuộc top 300-400 trường ĐH trên thế giới, cung cấp khoảng 40 chương trình đào tạo, cùng các hoạt động nghiên cứu, giám sát và đánh giá môi trường.

PGS. TS. Sigrun Dahlin sau đó đã giới thiệu về dự án nông lâm kết hợp cho vùng cao nhằm bền vững sinh kế, sức chịu đựng của môi trường và thích ứng với BĐKH, trong đó có đào tạo các nghiên cứu sinh và thạc sỹ của Việt Nam và Thụy Điển.

PGS. TS. Sigrun Dahlin trình bày về dự án

Với mong muốn tiếp tục có các hợp tác nghiên cứu giữa hai tổ chức, hai bên đã trao đổi về một số quan tâm chung, cách kết nối và thống nhất hỗ trợ các sinh viên hai bên trong nghiên cứu và nâng cao năng lực.  Sau buổi làm việc, đoàn SLU đã thăm cơ sở của Viện như Trung tâm Thông tin Tư liệu đất Việt Nam, phòng Phân tích Trung tâm...

Thăm Trung tâm Thông tin Tư liệu đất Việt Nam

 

Thăm phòng Phân tích Trung tâm